Bí quyết giúp bạn sắp xếp nhà bếp theo phong thủy

Hình ảnh: Vị trí bếp - Sắp xếp nhà bếp theo phong thủy

Bạn đang băn khoăn chưa biết phải nên bố trí những vật dụng trong không gian bếp sao cho tiện lợi và hợp phong thủy? Nếu chưa thì hãy tham khảo ngay các bí quyết giúp bạn sắp xếp nhà bếp theo phong thủy của Mẫu biệt thự Pháp nhé!

1. Vị trí bếp nấu – Sắp xếp bếp nấu theo phong thủy

Không nên nấu ngược với hướng nhà, có nghĩa là lưng bếp phải hướng ra cửa. Tuy nhiên hãy tránh việc mở cửa ra là nhìn thấy bếp ngay. Nếu không thể thay đổi được điều đó thì cần phải sử dụng bình phong, vách ngăn hay rèm cửa để ngăn cách. Việc sắp xếp nhà bếp như thế sẽ cản được các luồng khí xấu vào nhà.

Hình ảnh: Vị trí bếp - Sắp xếp nhà bếp theo phong thủy
Hình ảnh: Vị trí bếp – Sắp xếp nhà bếp theo phong thủy

Không đặt những vật nhọn hướng thẳng vào bếp, không đặt bếp ở cửa sổ. Bởi vì sẽ ảnh hưởng đến hòa khí của những người ở trong ngôi nhà đó. Hỏa với thủy tương khắc nên cũng phải tránh đặt bếp tại vị trí có nước. Để gia chủ có được sức khỏe và thịnh vượng thì nên đặt bếp như sau:

  • Nên đặt bếp theo hướng Mộc, bởi trong ngũ hành, Mộc dưỡng Hỏa. Có thể đặt hướng Đông hoặc Đông Nam để mang lại may mắn và sức khỏe cho gia chủ.
  • Cũng có thể đặt theo hướng thuộc Thổ, bởi Thổ và Hỏa tương sinh.  Đặt bếp theo hướng Đông Bắc giúp gia chủ gặp nhiều may mắn.

2. Vị trí bồn rửa – Sắp xếp bếp nấu theo phong thủy

Theo quan niệm phong thủy, nước thuộc Thủy và bếp nấu thuộc Hỏa. Thủy với Hỏa được biết là tương khắc nhau. Chính vì thế nên đặt 2 vật dụng này cách xa nhau là hợp lý, sẽ tránh điều xấu cho gia đình.

Hình ảnh: Vị trí bồn rửa
Hình ảnh: Vị trí bồn rửa

Trong trường hợp buộc phải vệ sinh nhà có bếp nấu và bồn rửa thẳng nhau thì lưu ý nên để cách nhau ít nhất 60cm. Còn không thì khuyến khích đặt vết với bồn rửa vuông góc với nhau hình chữ L. Bồn rửa là Thủy, nên đặt hướng Đông, Đông Nam để đem lại mắn cho gia đình.

3. Vị trí đặt tủ lạnh – Sắp xếp bếp nấu theo phong thủy

Khi sắp xếp nhà bếp, vị trí đặt tủ lạnh thường bị nhiều người xem nhẹ về tầm quan trọng của nó trong phong thủy. Tủ lạnh thuộc Kim cho nên hãy đặt ở trong bếp để cân bằng ngũ hành cho cả ngôi nhà.

Hình ảnh: Vị trí tủ lạnh - Sắp xếp nhà bếp theo phong thủy
Hình ảnh: Vị trí tủ lạnh – Sắp xếp nhà bếp theo phong thủy

Không nên đặt tủ lạnh ở đối diện hoặc gần bếp nấu. Theo phong thủy thì vị trí đặt tủ lạnh tốt nhất là theo hướng Bắc hoặc Đông Nam để cả gia đình có sức khỏe tốt.

4. Vị trí đặt hũ gạo – Sắp xếp bếp nấu theo phong thủy

Đối với những người phương Đông, cơm gạo chính là thứ không thể thiếu được trong bữa ăn. Chính vì vậy, khi sắp xếp nhà bếp cũng cần chú ý đến vị trí đặt hũ gạo. Đặt hũ gạo hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc của bếp là tốt nhất, chống ẩm bằng cách kê lên nhưng đừng kê cao quá.

Bài viết đã cung cấp đến bạn thông tin về cách sắp xếp nhà bếp theo phong thủy hợp lý. Hy vọng qua đây bài viết này của Mẫu biệt thự Pháp bạn sẽ lựa chọn được cách bố trí giúp không gian bếp vừa tiện lợi, vừa rước nhiều tài lộc.

Cảm ơn quý vị và các bạn đã đón đọc!

BẠN ĐỌC QUAN TÂM