Cây phong thủy tuổi Thìn – Chọn cây nào cho hợp tuổi, hợp mệnh?

Hình ảnh: Cây phong thủy tuổi Thìn

Ngày nay, cây phong thủy là một trong những món đồ nội thất không thể thiếu trong mỗi gia đình. Chúng không chỉ giúp tô điểm cho căn nhà mà nó còn giúp hút tài, thu lộc. Trong bài viết này, Mẫu biệt thự Pháp sẽ chia sẻ cách chọn cây phong thủy tuổi Thìn sao cho hợp mệnh, hợp tuổi. Những bạn nào sinh năm Thìn thì đừng bỏ qua bài viết này nhé!

1. Người tuổi Thìn – Cây phong thủy tuổi Thìn

Người tuổi Thìn khoan dung đại lượng, tràn trề sinh lực và có sức khỏe dồi dào. Tài vận của bạn rất thịnh, dù không làm việc chăm chỉ cũng có tài lộc vào túi. Tuy vậy, bạn dễ gặp tiểu nhân cản trở con đường tài lộc của bạn. Đặt một chậu cây Xương Rồng ở hướng Tây Bắc phòng khách để hóa giải tà khí và phòng tránh tiểu nhân. Ở Đông Nam phòng khách, đặt chậu cây Vạn Niên Thanh để thúc đẩy thêm tài vận.

Hình ảnh: Cây phong thủy tuổi Thìn
Hình ảnh: Cây phong thủy tuổi Thìn

Những người tuổi Thìn sinh năm: Canh Thìn (1940 và 2000), Nhâm Thìn (1952 – 2012), Giáp Thìn (1964 – 2024), Bính Thìn (1976 – 2036), Mậu Thìn (1988). Tuy nhiên không phải cây cảnh nào cũng phù hợp với người tuổi Thìn, nếu bạn không biết cách chọn lựa đúng cây phong thủy sẽ mang lại vận khí xấu cho chủ nhà.

2. Cây phong thủy tuổi Thìn

2.1. Năm Canh Thìn – Cây phong thủy tuổi Thìn

Người tuổi Canh Thìn (sinh năm 1940 và 2000) là người mệnh Kim do đó theo ngũ hành tương sinh bạn nên trồng những loại Cây phong thủy cho tuổi Thìn sinh năm 2000 – 1940 có màu nâu, vàng của mệnh Thổ (do Thổ sinh Kim) hoặc màu trắng của mệnh Kim là tốt nhất sẽ giúp gia đình đón nhận được nhiều điều may mắn và tài lộc.

Hình ảnh: Cây kim ngân - Cây phong thủy tuổi Thìn
Hình ảnh: Cây kim ngân – Cây phong thủy tuổi Thìn

Những cây hợp tuổi Canh Thìn 2000,1940 như: Cây Bạch Mã Hoàng Tử, Cây Lan Chi (Cây Dây Nhện), Cây Ngọc Ngân (Cây Cung Điện Vàng), Cây Lan Ý, Cây Kim Ngân, Cây Kim Tiền, Cây Trầu Bà Đế Vương xanh, Cây Hạnh Phúc…

Tuy nhiên bạn cũng cần tránh trồng những loại cây cảnh có màu xanh nước biển, đen của hành Thủy hoặc màu đỏ, hồng, cam, tím của hành Hỏa theo ngũ hành tương khắc để gia đình không bị đi tiền của, bị kìm hãm sự thịnh vượng.

2.2. Năm Nhâm Thìn – Cây phong thủy tuổi Thìn

Người tuổi Nhâm Thìn (sinh năm 1952 – 2012) thuộc mệnh Thủy vì thế bạn nên trồng những loại cây cảnh có màu trắng thuộc hành Kim (do Kim sinh Thủy) hoặc màu xanh dương thuộc hành Thủy giúp mang lại nhiều sự may mắn cho gia đình, thuận lợi trong đường công danh, sự nghiệp.

Hình ảnh: Cây ngọc ngân
Hình ảnh: Cây ngọc ngân

Những cây hợp tuổi Nhâm Thìn như: Cây Kim Tiền, Cây Lưỡi Hổ, Cây Lan Ý, Cây Cung Điện Vàng (Cây Ngọc Ngân), Cây Lan Chi ( Dây Nhện ), Cây hạnh phúc, cây bàng sing, cây cần thăng, cây ngũ gia bì, các loại cây Tùng ( như Cây Thuỷ Tùng, Cây Tùng Bồng Lai, Cây Tùng La Hán , tùng xương cá)… Ngoài ra bạn có thể lựa những loại cây thủy sinh để hỗ trợ cho tuổi của mình.

Bạn cũng không nên trồng các loại cây cảnh có màu sắc nâu, vàng hoặc nhiều màu xanh lá cây quá để không ảnh hưởng đến tài vận của bản thân.

2.3. Năm Giáp Thìn – Cây phong thủy tuổi Thìn

Người tuổi Giáp Thìn (sinh năm 1964 – 2024) là người mệnh Hỏa nên theo ngũ hành thì Mộc sinh Hỏa do đó bạn nên trồng loại cây cảnh phong thủy có màu xanh lá của mệnh Mộc hoặc màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc mệnh Hỏa như thế sẽ giúp gia đình đón nhận nhiều tài lộc và may mắn nhất.

Hình ảnh: Cây trầu bà
Hình ảnh: Cây trầu bà

Cây hợp tuổi Giáp Thìn sinh năm 1964 và 2024 như: Cây Kim Ngân, Cây Kim Tiền, Cây Phú Quý, Cây Huyết Dụ (Phất Dụ Mảnh), Cây Đa Búp Đỏ, Cây Vạn Lộc, Cây Đuôi Công Tím, Cây Hồng Môn, Cây Lan Quân Tử, cây bàng sing, cây hạnh phúc, Cây Trầu bà Đế Vương Đỏ, Cây Phong Lộc, Cây Thẻ Bài Hồng…

Ngoài ra bạn không nên trồng những loại cây cảnh có màu xanh dương, đen (thuộc mệnh Thủy) hoặc màu nâu, vàng (thuộc mệnh Thổ) vì những màu này khắc chế Hỏa. Mặt khác Hỏa sinh Thổ không có lợi ích gì cho Hỏa ít nhiều sẽ ảnh hưởng về công danh, sự nghiệp và hạnh phúc của gia đình bạn.

2.4. Năm Bính Thìn – Cây phong thủy tuổi Thìn

Người tuổi Bính Thìn (sinh năm 1976 và 2036) là người mệnh Thổ vì thế bạn chỉ nên trồng những cây cảnh có màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc mệnh Hỏa (do Hỏa sinh Thổ) hoặc nâu, vàng của mệnh Thổ sẽ đem lại nhiều điều tốt lành cho gia đình, giúp bạn nhanh đạt được sự giàu sang phú quý, an khang thịnh vượng.

Hình ảnh: Cây ngũ gia bì - Cây phong thủy tuổi Thìn
Hình ảnh: Cây ngũ gia bì – Cây phong thủy tuổi Thìn

Cây hợp tuổi Bính Thìn sinh năm 1976 – 2036 như: Cây Lưỡi Hổ, Cây Lan Hồ Điệp, Cây Vạn Niên Thanh, Sen Đá Nâu (Sen Đá Socola), Cây Ngũ Gia Bì, Cây Trầu Bà, cây hạnh phúc, cây bàng sing, cây cần thăng… hoặc chọn các loại cây tương sinh từ hành Hoả có sắc Đỏ, Cam, Hồng như: Cây Lan Quân Tử, Cây Phong Lộc, Cây Hồng Môn, Cây Vạn Lộc, sen đá đỏ, sen đá cam, Cây Đa Búp Đỏ…

Nhưng theo phong thủy bạn lại cần tránh trồng những loại cây cảnh có nhiều màu xanh lá cây hoặc màu trắng thuộc mệnh kim vì Mộc khắc Thổ và Thổ sinh Kim để không bị ảnh hưởng bởi các vận khí xấu làm thất thoát tiền bạc và gây mâu thuẫn trong gia đình.

2.5. Năm Mậu Thìn – Cây phong thủy tuổi Thìn

Người tuổi Mậu Thìn (sinh năm 1988) là người mệnh Mộc do đó bạn có thể trồng được rất nhiều loại cây cảnh vì nó thuộc bản mệnh của bạn. Tuy nhiên để nhận được nhiều tài lộc hơn bạn nên chọn mua những loại cây cảnh có màu xanh nước biển thuộc mệnh Thủy (do Thủy sinh Mộc) vì nước tăng khả năng sinh trưởng của cây cối hoặc chọn những loại cây có màu xanh lá thuộc mệnh Mộc.

Hình ảnh: Cây cau tiểu trâm
Hình ảnh: Cây cau tiểu trâm

Cây hợp tuổi Mậu Thìn: Cây Ngọc Bích, Cây Vạn Niên Tùng (Tùng La Hán), Cây Trường Sinh, cây bàng sing, cây cọ nhật, cây hạnh phúc, cây kim tiền, Cây Cau Tiểu Trâm, Cây Trầu Bà Đế Vương Xanh, Trầu bà lá xẻ, Cây Vạn Niên Thanh, Cây Ngũ Gia Bì, Cây Kim Ngân, Sen Đá Nâu…

Ngoài ra để tránh bị ảnh hưởng xấu tới vận khí của gia đình bạn nên tránh những loại cây thuộc mệnh Kim và Hỏa vì trong ngũ hành Kim khắc Mộc còn Mộc sinh ra Hỏa làm Mộc lụi bại đường công danh, sự nghiệp tiêu tán.

Hy vọng, với các thông tin mà Mẫu biệt thự Pháp mà chúng tôi chia sẻ trên đây, các bạn tuổi Thìn sẽ biết được cách lựa chọn cây phong thủy tuổi Thìn hợp tuổi, hợp mệnh.

Cảm ơn quý vị và các bạn đã đón đọc!

BẠN ĐỌC QUAN TÂM