Cây phong thủy tuổi Tuất – Tuổi Tuất nên trồng cây gì hợp tuổi?

Hình ảnh: Cây phong thủy tuổi Tuất

Nếu ai sinh năm Tuất mà đang muốn lựa chọn cây phong thủy thì đừng nên bỏ qua bài viết này. Mẫu biệt thự Pháp sẽ giới thiệu cho bạn cách chọn những giống cây phong thủy tuổi Tuất phù hợp với tuổi và cung mệnh của bạn ứng với từng năm tuổi nhé!

1. Tuổi Bính Tuất – Mệnh Thổ – Cây phong thủy tuổi Tuất

Những người tuổi Bính Tuất (sinh năm 1946, 2006) là người mệnh Thổ, theo ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ do đó tốt nhất nên trồng những loại cây cảnh có màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc mệnh Hỏa hoặc màu nâu, vàng thuộc mệnh Thổ sẽ giúp bản thân có được sự thịnh vượng và an khang dành cho gia đình.

Hình ảnh: Cây dứa cảnh nến - Cây phong thủy tuổi Tuất
Hình ảnh: Cây dứa cảnh nến – Cây phong thủy tuổi Tuất

Cây hợp tuổi Bính Tuất: Cây Lưỡi Hổ, Cây Lan Hồ Điệp, Cây vạn niên thanh, Sen Đá Nâu… hoặc chọn các loại cây tương sinh từ hành Hoả như: Cây Lan Quân Tử, Cây Phong Lộc, cây hồng môn, cây phú quý, cây vạn lộc, cây đuôi công tím, cây đa búp đỏ, Cây Cung Điện Vàng (Cây Ngọc Ngân)… sẽ mang lại nhiều tài lộc cũng như may mắn.

Bạn cũng cần tránh xa những loại cây cảnh có màu xanh lá thuộc mệnh Mộc hoặc màu trắng thuộc Kim để tránh được tài lộc bị thất thoát ảnh hưởng đến kinh tế gia đình.

2. Tuổi Mậu Tuất – Mệnh Mộc – Cây phong thủy tuổi Tuất

Người tuổi Mậu Tuất (sinh năm 1958 – 2018) là người mệnh Mộc, theo quy luật tương sinh, tương khắc trong ngũ hành, người mệnh Mộc sẽ hợp với các màu sắc thuộc hành Thủy và hành Mộc, đó là màu xanh nước biển, xám, màu đen. Trong đó hợp nhất là màu xanh lá, yếu tố đại diện cho Mộc.

Hình ảnh: Cây vạn niên thanh
Hình ảnh: Cây vạn niên thanh

Cây hợp tuổi Mậu Tuất: Cây Ngọc Bích, Cây Vạn Niên Tùng (Tùng La Hán), cây tùng bồng lai, cây thủy tùng, cây bàng sing, cây hạnh phúc, cây kim tiền, Cây Trường Sinh, Cây Cau Tiểu Trâm, Cây Trầu Bà Đế Vương Xanh, Cây Vạn Niên Thanh, cây phát tài búp sen, Cây Ngũ Gia Bì, Cây Kim Ngân, Sen Đá Nâu…

Bạn cũng cần tránh chọn mua cây cảnh màu trắng thuộc Kim khắc Mộc hoặc màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc Hỏa vì Mộc sinh Hỏa bất lợi cho Mộc sẽ làm cho tài giản tiêu tán, đường công danh lụi bại.

3. Tuổi Canh Tuất – Mệnh Kim – Cây phong thủy tuổi Tuất

Người tuổi Canh Tuất (sinh năm 2030 và 1970) theo phong thủy thuộc mệnh Kim. Theo quan niệm ngũ hành tương sinh tương khắc thì người tuổi này rất hợp với màu vàng, nâu hoặc trắng vì nâu thuộc Thổ mà Thổ sinh Kim và trắng thuộc Kim nên rất hợp với mệnh tuổi người sinh năm 1970 và 2030 tuổi Canh Tuất. Chính vì thế khi chọn cây cảnh hợp tuổi Tuất bạn nên chọn những cây có màu sắc chủ đạo màu này sẽ khiến cho gia chủ được may mắn và hạnh phúc hơn.

Hình ảnh: Cây xương rồng - Cây phong thủy tuổi Tuất
Hình ảnh: Cây xương rồng – Cây phong thủy tuổi Tuất

Các loại cây hợp tuổi Canh Tuất: Cây Bạch Mã Hoàng Tử, Cây Lan Chi (Cây Dây Nhện), Cây Ngọc Ngân, Cây Lan Ý, sen đá sỏi, xương rồng trứng, đuôi công xanh, sen đá sao biển, trầu bà cẩm thạch…

Bên cạnh đó bạn cũng nên tránh chọn mua những loại cây có màu đỏ, hồng, cam thuộc mệnh Hỏa hoặc xanh dương, đen thuộc mệnh Thủy sẽ không tốt cho người tuổi này.

4. Tuổi Nhâm Tuất – Mệnh Thủy – Cây phong thủy tuổi Tuất

Người tuổi Nhâm Tuất (sinh năm 1982) theo phong thủy là người thuộc mệnh Thủy. Chính vì thế thì gia chủ nên chọn trồng những loại cây phong thủy hợp tuổi Thân có màu sắc tương sinh với mệnh Thủy như trắng, xanh dương, đen. Vì màu trắng thuộc Kim mà Kim sinh Thủy rất hợp.

Hình ảnh: Cây kim ngân
Hình ảnh: Cây kim ngân

Các loại cây hợp tuổi Nhâm Tuất: Cây Kim Tiền, Cây Lưỡi Hổ, Cây Lan Ý, Cây Cung Điện Vàng (Cây Ngọc Ngân), cây bạch mã, Cây Lan Chi ( Dây Nhện ) các dòng cây Tùng ( như Thuỷ Tùng, Tùng Bồng Lai, Tùng La Hán), trầu bà sữa.

Bên cạnh đó nên tránh mua hoặc trồng những loại cây có màu vàng hoặc nâu vì thuộc thổ mà thổ khắc Thủy sẽ khiến gia chủ làm ăn không được thuận lợi và công danh sự nghiệp bị cản trở.

5. Tuổi Giáp Tuất – Mệnh Hỏa – Cây phong thủy tuổi Tuất

Người tuổi Giáp Tuất (sinh năm 1994 – 1934) là người mệnh Hỏa theo phong thủy. Những người này hợp với màu sắc đỏ nên khi chọn cây cần chú ý những loại cây có sắc đỏ, hồng, cam, tím để trồng sẽ làm gia tăng may mắn.

Hình ảnh: Cây bạch mã hoàng tử
Hình ảnh: Cây bạch mã hoàng tử

Cây hợp tuổi Giáp Tuất như: cây hồng môn, cây đuôi công tím, cây bướm đêm, Cây Kim Ngân, cây dứa nến đỏ, Cây Kim Tiền, cây đế vương đỏ, Cây Bạch Mã Hoàng Tử, Cây Phú Quý, Cây Phất Dụ Mảnh, Cây Đa Búp Đỏ, Cây Vạn Lộc, cây thẻ bài hồng…

Bên cạnh đó cũng không nên trồng những loại cây có màu xanh dương, nâu, đen vì theo phong thủy màu này tương khắc với mệnh của người Giáp Tuất sẽ khiến hao tốn tiền bạc của bản thân.

Trên đây chúng tôi – Mẫu biệt thự Pháp đã chia sẻ cho người tuổi Tuất cách chọn, trồng những loại cây cảnh hợp phong thủy người tuổi Tuất để gặp nhiều may mắn, tiền tài, công danh đầy đủ.

BẠN ĐỌC QUAN TÂM