Tìm hiểu về cách chế tác bình gốm phong thủy loại tốt

Thiết kế nội thất

Chủ đầu tư:
Địa điểm:
Loại hình:
Số tầng:
Diện tích xây dựng:
Diện tích khu đất:

Công năng:

Tổng mức đầu tư:
Năm thực hiện:

Bạn biết, chiếc bình gốm phong thủy thường được gia chủ bày tại những vị trí trang trọng trong nhà. Vậy bạn có biết chúng được chế tác thế nào để được đánh giá là sản phẩm tốt? Hãy cùng maubietthuphap tìm hiểu nội dung trên ngay sau đây để hiểu hơn về vật phẩm phong thủy này.

Cách chế tác bình gốm phong thủy loại tốt 

Để làm ra chiếc bình phong thủy tốt, người thợ phải đảm bảo làm tốt mọi khâu sau đây:

Về nguyên liệu dùng làm bình gốm phong thủy

Nguyên liệu làm gốm được lấy từ các loại đất. Và đặc biệt là cần chọn lựa kỹ lưỡng thường là đất cao lanh, sa thạch, tràng thạch,… Chúng vẫn cần tuyển chọn khắt khe trước khi được đem đi tinh luyện.

Cách chế tác bình gốm phong thủy loại tốt

Công đoạn tinh luyện đất

Kết hợp chọn nguyên liệu đất, khi tinh luyện cũng cầu kỳ không kém. Từ việc lựa chọn nguồn nước, nhiệt độ,… Và thời gian tinh luyện được tiến hành liên tục trong nhiều giờ liền. Có loại đất cần được tinh luyện lên đến 72 giờ.

Công đoạn tạo hình – đắp nổi

Đây là công đoạn sẽ thể hiện được tay nghề của những người thợ. Chúng yêu cầu độ công phu cao. Người thợ gốm phải chuyên tâm thực hiện, mọi thao tác được làm thật cẩn thận. 

Từng nét đắp tạo ra hình dáng sơ khai của sản phẩm càng tỉ mỉ càng tốt. Tất cả họa tiết, hoa văn của trên thân bình sẽ được hình thành tại bước này. 

Công đoạn lơ màu – tráng men

Khi lơ màu, người thợ phải thật đều tay. Lúc tiến hành tráng men, dội men người thợ cũng cần thực hiện mềm mại, nhuần nhuyễn. Từ đó, giúp sản phẩm phủ đều màu men, tạo điểm nhấn cho sản phẩm.

Công đoạn đun lò, nung

Nhiệt độ nung của lò là yếu tố quan trọng tạo nên sản phẩm hoàn mỹ. Nét đẹp đó được đánh giá cả về hình dáng đến màu sắc của bình gốm phong thủy. Nhiệt độ không chỉ quyết định đến độ khử tạp chất mà còn ảnh hưởng độ đanh, bền sản phẩm.

Bày trang trí bình gốm phong thủy đúng cách

Phần lớn, đồ gốm sứ phong thủy thường được để tại nơi trang trọng trong phòng khách gia đình, văn phòng. Vì thế, khi đặt chúng bạn cần lưu ý các vấn đề sau:

bình phong thủy
Bày trang trí bình gốm phong thủy đúng cách
  • Đặt chúng trên các kệ có chân vững chắc, tại nơi có không gian thoáng đãng.
  • Bình thuộc hành Thổ bài trí tốt nhất ở hướng Tây Nam.
  • Bình lục bình dáng cao, cỡ lớn từ 1m6 cần đặt trên đế gỗ dày, bày 2 bên cân đối bố cục.
  • Tránh đặt bình phong thủy ở nơi gần lối đi lại, cửa ra vào,… Và tránh xa tầm tay trẻ em.

Maubietthuphap đã giúp bạn hiểu hơn về cách tạo ra sản phẩm bình gốm phong thủy tốt. Đồng thời mách bạn cách chọn vị trí đặt chúng phù hợp nhất. Hãy truy cập maubietthuphap để biết thêm nhiều thông tin phong thủy, kiến trúc nhà hữu ích khác.

BẠN ĐỌC QUAN TÂM

Vật phẩm phong thủy phòng khách giúp gia chủ phát triển sự nghiệp

4 nguyên tắc phong thủy nhà ở mà bạn không nên bỏ qua