Ưu – Nhược điểm thiết kế mẫu nhà 4 tầng đẹp tân cổ điển

Thiết kế nhà đẹp

Chủ đầu tư:
Địa điểm:
Loại hình:
Số tầng:
Diện tích xây dựng:
Diện tích khu đất:

Công năng:

Tổng mức đầu tư:
Năm thực hiện:

Mẫu nhà 4 tầng đẹp mang phong cách tân cổ điển là một trong các mẫu thiết kế phổ biến. Ngày nay, mẫu thiết kế nhà phố này được nhiều chủ đầu tư lựa chọn. Tuy nhiên vẫn còn nhiều người đắn đo, băn khoăn khi chọn chúng. Bởi chúng có những ưu nhược điểm mang tính đặc trưng mà nhiều người chưa ưng ý. Cùng maubietthuphap tìm hiều điều này ngay sau đây.

Ưu điểm trong thiết kế của mẫu nhà 4 tầng đẹp

Mẫu nhà đẹp 4 tầng tân cổ điển có những đặc trưng được xem là ưu điểm nổi bật sau đây:

Thứ nhất: Nhà phố 4 tầng tân cổ điển có thiết kế không quá cầu kỳ hay phức tạp mà tương đối đơn giản. Thiết kế có nhiều diện tích mặt tiền phù hợp và cũng phù hợp nhiều vùng miền.

Ưu điểm trong thiết kế của mẫu nhà 4 tầng đẹp

Thứ hai: Thời gian cần để thiết kế và thi công tương đối nhanh. Từ đó, giúp bạn tiết kiệm thời gian để xây dựng dù mẫu nhà phố 4 tầng có diện tích lớn. Chỉ cần có đội ngũ chuyên nghiệp, bạn có thể hoàn thành công trình trong 3, 4 tháng.

Thứ ba: Kinh phí đầu tư không quá cao, thậm chí thấp hơn nhiều so với mẫu nhà cổ điển hoặc hiện đại. Chỉ cần có trong tay tầm 1 tỉ bạn đã có thể sở hữu được căn nhà phốxây dựng theo kiến trúc tân cổ điển 4 tầng.

Thứ tư: Thiết kế nhà phố 4 tầng tân cổ điển đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt chung của nhiều người. Gia đình 3 thế hệ với 6, 7 người vẫn có thể sống thoải mái trong không gian kiến trúc này. 

Nhược điểm mẫu nhà 4 tầng mang phong cách tân cổ điển

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật vẫn có những khuyết điểm chưa khắc phục được. Nó là những đặc điểm mang tính đặc trưng trong mẫu thiết kế này.

Thứ nhất: Nếu diện tích xây dựng mẫu nhà phố này có bề ngang nhỏ thì không thoáng mát. Mẫu nhà sẽ hơi bí và thiếu cảm giác rộng rãi như những mẫu nhà khác.

mẫu nhà 4 tầng
Nhược điểm mẫu nhà 4 tầng đẹp mang phong cách tân cổ điển

Thứ hai: Ngôi nhà phố có các lô đất sát nhau, không có diện tích dư thừa giữa các mảnh. Nên khi hoàn công, căn nhà dù có cửa sổ cũng chưa chắc mở cửa để lấy thóang, lấy gió được. Đa số những mẫu nhà phố 4 tầng sử dụng thiết kế cửa sổ trượt mở.

Thứ ba: Do diện tích chiều rộng nhà phố sẽ khá hẹp nên lựa chọn và bố trí nội thất khó khăn. Không có nhiều mẫu để lựa chọn do cần có sự hài hòa trong bố cục chung. Và nếu đồ nội thất hơi to hơn một chút sẽ làm lối đi trong nhà chật hẹp hơn nhiều.

Trên đây là những ưu – nhược điểm trong khi sử dụng mẫu nhà 4 tầng đẹp tân cổ điển. Nếu diện tích đất của bạn rộng, bạn hoàn toàn xây mẫu nhà này mà không lo nhược điểm. Nhưng nếu chật hẹp, bạn có thể lựa nhiều mẫu khác phù hợp hơn. Đến với maubietthuphap bạn sẽ chọn được căn nhà có thiết kế ưng ý nhất.

BẠN ĐỌC QUAN TÂM

Biệt thự lâu đài 4 tầng tại Quảng Ninh ACHI 41068

Mẫu dinh thự 1 trệt 3 lầu tại Sài Gòn ACHI 31012